Vẽ hoa cúc đơn giản nhiều màu sắc bằng bút chì

vẽ hoa cúc đẹp
vẽ hoa cúc đẹp

Nếu các bạn yêu hoa, thì không thể bỏ qua  một loài hoa có rất nhiều màu sắc, chủng loại, cũng như kích cỡ đó là hoa cúc. Hoa cúc có rất nhiều loại, nhiều màu sắc rất đẹp.

Hoa cúc thể hiện hiếu thảo, yêu thương cha mẹ. Tại sao mình lại nói thế các bạn cùng đọc câu chuyện bên dưới nhé.

Vì cúc có nhiều loại, mình vẽ chọn loại cúc nhỏ, tròn tròn như đồng tiền xu. Vẽ loại hoa này thì khá đơn giản, vẫn cách bố trí và tô màu sắc thôi.

Vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì đẹp

Vẽ hoa đồng tiền đơn giản đẹp rực rỡ

1. Các bước vẽ hoa cúc

Bước 1: Vẽ nhị hoa

vẽ nhị hoa
vẽ nhị hoa

Bước 2: Vẽ cánh hoa

vẽ cánh hoa
vẽ cánh hoa

Bước 3: Vẽ nụ hoa cúc

vẽ nụ hoa cúc
vẽ nụ hoa cúc

Bước 4: Vẽ lá

vẽ lá hoa cúc
vẽ lá hoa cúc

Bước 5: Tự vẽ cho mình những bức tranh hoa cúc đẹp

Chúng ta đã vẽ được cơ bản rồi, giờ các bạn có thể sáng tạo theo ý mình. Có thể tham khảo mẫu mình vẽ.

vẽ hoa cúc đẹp
vẽ hoa cúc đẹp

Video hướng dẫn vẽ hoa cúc nhiều màu sắc

Bước 1: Vẽ bằng bút chì

Bước 2: Tô màu

3. Sự tích hoa cúc

Ngày xưa, đã lâu lắm rồi, không ai còn nhớ rõ là tự bao giờ. Ở một vùng nọ có hai mẹ con rất nghèo sống với nhau. Người mẹ đau yếu luôn. Mắt bà mờ dần đi, còn tai thì ù không nghe rõ.

Con gái bà còn rất nhỏ. Bệnh tình của người mẹ ngày một nặng thêm. Bà không ăn, không ngủ được. Em bé thương mẹ lắm. Em luôn luôn ở bên mẹ, nhưng cũng không thể làm cho mẹ khỏi bệnh được. Người ta bảo em rằng: ở một nơi kia, có ông thầy lang giỏi, nên em quyết tâm đi tìm thầy chữa bệnh cho mẹ. Em đi suốt cả ngày đêm. Rồi một hôm em đến một ngôi chùa. Em vừa đói vừa mệt, nằm vật ra trước cổng chùa.

Tấm lòng hiếu thảo của em động đến Trời Phật, nên một ông thầy chùa đi ra ngoài về, gặp thấy em, ông đưa vào chùa, và cho em ăn uống, nghe đầu đuôi câu chuyện. Thấy em hiếu thảo, ông đưa cho em một bông hoa Cúc, và dặn cách làm thuốc cho mẹ uống. Ông Sư còn cho em biết là bông Cúc có bao nhiêu cánh thì mẹ em sẽ sống thêm được bấy nhiêu năm. Em bé cám ơn rối rít, rồi mừng rỡ, em chào từ giã nhà sư ra về.

Vì mong cho mẹ sống thật lâu, em ngồi xuống bên đường, lấy tay xé các cánh hoa cúc ra thành nhiều cánh nhỏ. Từ đó hoa Cúc có vô số cánh nhỏ li ti. Bà mẹ đã được chữa lành bệnh và sống rất lâu với người con gái hiếu thảo của mình. Ngày nay hoa Cúc là một trong những vị thuốc nam được dùng nhiều trong các đơn thuốc, có tên là Liêu Chi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*