Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Với những fan hâm mộ của món chân gà nướng thì giờ đây không cần ra hàng cũng có thể thưởng thức tại nhà, thơm ngon sạch sẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món chân gà nướng vô cùng đơn giản nhé.

Vì đã có nồi chiên không dầu rồi, nên chúng ta không cần phải  quan tâm tới nhóm than rồi nướng, không sợ khói đồ nướng ám vào quần áo. Nồi chiên không dầu không cần phải quảng cáo thì mọi người cũng biết nó có rất nhiều tác dụng: gián khoai tây, nướng gà, nướng vịt, nướng thịt lợn, làm thịt bò khô….

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại nồi chiên không dầu với các giá cả khác nhau, để chọn cho mình một chiếc nồi tốt phù hợp thì mọi người có thể vào các trang web để tham khảo giá.

Tham khảo giá trên lazada

Tham khảo giá Nguyễn Kim

Nguyên liệu chân gà nướng

 1. Chân gà: 1kg(Chúng ta sẽ dùng chân gà công nghiệp nhé, vì nó không khô, hoặc chân gà tam hoàng. Muốn mua chân gà tươi thì chúng ta ra chợ mua ở hàng bán thịt gà sẽ dễ mua được đồ tươi, vị họ thịt hàng ngày)
 2. Xả: 6 nhánh
 3. Giềng: 1 củ
 4. Hành tây: 1 củ
 5. Hành tím : 5 củ
 6. Ngũ vị hương: 1 gói
 7. Dầu hào: 2 thìa
 8. Đường:2 thìa cà phê
 9. Nước mắm: 2 thìa.
 10. Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê.
 11. Lá chanh: 5~10 lá.

Cách làm chân gà nướng

1. Sơ chế nguyên liệu chân gà nướng

 • Chân gà làm sạch, bóc hết da vàng và dùng muối sát vào chân cho sạch. Sau khi rửa sạch thì để khô trên giá cho róc nước.
 • Hành tây, hành tím, giềng, xả băm nhỏ nhuyễn, lá chanh.

2. Ướp chân gà để nướng

 • Công đoạn ướp chân gà nướng là quan trọng nhất quyết món ăn ngon hay không là ở đây.  Cho chân gà ướp với hành , giềng, xả, ngũ vị hương, lá chanh, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt. Để chân gà ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị
Ướp chân gà
Ướp chân gà nướng

3. Nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu

 • Cho chân gà đã ướp vào nồi chiên không dầu, để khoảng tầm 10-12 phút thì bạn mở ra kiểm tra, nếu đã chân đã chín vàng thì bỏ ra, nếu già hơn thì để thêm khoảng 3 phút.
 • Chú ý bước này tuy đơn giản nhưng cũng quan trọng, nếu để quá là hỏng hết món ăn.

Thưởng thức chân gà nướng

 • Chân gà thơm, dai giòn ko bị quá khô, chấm với tương ớt. Bạn nào thích uống bia thì có thể mua bia uống kèm.

 

Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*