Vẽ cỏ 3 lá đơn giản đẹp làm hoạ tiết trang trí bìa sổ

vẽ cỏ 3 lá hoạ tiết trang trí bìa sổ
vẽ cỏ 3 lá hoạ tiết trang trí bìa sổ

Ai trong chúng ta cũng luôn mong muốn kiếm tìm cỏ 4 lá vì đó là loại cỏ mang lại sự may mắn, còn cỏ 3 lá thì sao, là loài cỏ  thiếu đi sự may mắn sao?  Để có sự may mắn thì phải đi tìm cỏ 4 lá sao :D,  các bạn hãy đọc câu chuyện sự tích cỏ 3 lá bên dưới để có đáp án nhé.

vẽ cỏ 4 lá đơn giản đẹp trang trí bìa sổ

Vẽ hoa hồng đơn giản đẹp bằng bút chì

Mình thì vẽ cỏ 4 lá rồi nhưng vô tình nhìn thấy  biểu tượng cỏ 3 lá thấy nó cũng đẹp chứ bộ  nên vẽ nó thử nó xem sao.

Cách vẽ cỏ 3 lá đơn giản đẹp

Bước 1: Vẽ gân lá

  • Vẽ 3 đường giao nhau, cách đều nhau, vẽ lệch chút cho lá đẹp tự nhiên nhé.
  • Mình nghĩ mọi người vẽ cỏ 3 lá theo cách của mình cũng khá là cân đấy
Vẽ gân lá
Vẽ gân lá

Bước 2: Vẽ lá thứ 1

  • Lấy gân lá làm trung tâm, vẽ 2 nửa tạo thành trái tim

Bước 3: Hoàn thiện các lá còn lại

Bước 4: Vẽ cành lá và vẽ lại gân lá cho tự nhiên.

  • Chúng ta sẽ tẩy đường gân lá lúc đầu đi, và đường cong dựa trên đường gân cũ.
Hoàn thiện các lá còn lại
Hoàn thiện các lá còn lại

Bước 5: Tô màu cỏ 3 lá.

Mình sử dụng 2 màu xanh có sắc độ khác nhau, để trông sinh động hơn.

Cách vẽ cỏ 3 lá
Cách vẽ cỏ 3 lá

Video hướng dẫn vẽ cỏ 3 lá làm hoạ tiết trang trí

Sự tích cỏ 3 lá 

Chuyện kể rằng nơi thảo nguyên xa xôi, có một cây cỏ xanh nhỏ bé, hát ngân nga trong những cơn gió nhẹ, bài tình ca tặng cây bụi đứng bên. Cây bụi ơi sao chẳng ngoái nhìn, cứ mải mê ngóng những ong và bướm, cứ buồn bã vì mình không có được nét rực rỡ hướng dương hay thơm ngát nụ hồng… Cây bụi không biết có một kẻ hết lòng, tặng cho Cây cả tình yêu, niềm tin, hy vọng, dồn màu xanh vào ba cánh trái tim căng mọng, yêu đơn phương không mong đợi điều chi.

Mỗi ngày mới khi màn đêm vừa đi, Cỏ ba lá ngước nhìn mặt trời với khát khao duy nhất, vầng dương ơi hãy lắng nghe tiếng lòng em chân thật, nguyện làm tất cả để Cây bụi được vui.. có thể chăng ban một đoá hoa thôi, là Cây bụi sẽ có được tình yêu của ong và bướm. Cỏ ba lá nhỏ nhoi nhưng tình yêu rộng lớn, có thể làm gì để thực hiện ước mơ? Trên thảo nguyên mây trắng vẫn lững lờ, gió bay qua thì thầm “cần một điều may mắn… chỉ khi nào Cỏ có bốn lá thôi…”

Cỏ chợt buồn vì điều đó quá xa xôi, vậy ra trong cuộc đời không chỉ cần có tình yêu, niềm tin, hy vọng… Khẽ nghiêng mình ngắm ba trái tim bé bỏng, làm sao có được một lá thứ tư? Cây bụi đứng bên vẫn ủ rũ trầm tư, Cỏ ba lá run run “vì cây em sẽ…” Cây bụi vô tâm không nghe thấy có âm thanh rất nhẹ…tiếng một trái tim vừa tự vỡ làm đôi. Cỏ ba lá giờ có bốn cánh rồi, cây bụi nở bừng những bông hoa sặc sỡ, vui sướng hân hoan trong nắng vàng rạng rỡ, đâu biết dưới chân Cỏ đang héo dần đi…

Hạnh phúc khi yêu là được cho đi… tình yêu đó lớn đến vỡ đôi trái tim em xanh mướt, để nhắn nhủ những ai đang kiếm tìm: may mắn không tự nhiên có được, mà đến từ tình yêu và những trái tim biết sống vị tha. 

Nguồn sự tích cỏ ba lá: Sưu tầm

Ảnh cỏ 3 lá
Ảnh cỏ 3 lá

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*